Gợi ý 8 cách nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn nhất

by Phiến

Trên thị trường hiện nay đã và đang xuất hiện rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh tinh dầu tràm Huế nhái, giả và kém chất lượng. Mục đích là để kiếm được thật nhiều tiền. Vì thế, nếu bạn muốn mua được tinh dầu tràm Huế chuẩn thì đừng bỏ qua 8 cách nhận diện mà Lavender Care gợi ý trong bài viết dưới đây nhé!

Nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng cách ngửi

Một trong những bí quyết khi mua những loại sản phẩm có mùi và muốn phân biệt với hàng giả đó chính là ngửi mùi. Bởi nếu là tinh dầu chuẩn thì sẽ sở hữu một mùi hương thơm cực kỳ đặc trưng, không lẫn đi đầu được. Tinh dầu tràm Huế chuẩn hay còn gọi là tinh dầu tràm Huế nguyên chất lúc đầu khi mới ra lò, bạn ngửi sẽ có mùi hương thơm nồng đậm của tràm và rất hắt. Nhưng về sau, càng để lâu thì mùi hương thơm ấy sẽ trở nên thoang thoảng dịu nhẹ, cực kỳ dễ chịu. Thử hít vào thì các bạn sẽ có luôn cảm giác như thông mũi mát họng và vị ngọt đang ở nơi đầu cuống họng (bởi hàm lượng Cineol cao). Cũng chính nhờ mùi thơm xa và thơm lâu này mà khi bạn thoa tinh dầu lên da hoặc quần áo, trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ sau, dù rửa bằng xà phòng vẫn thấy giữ nguyên mùi.

Còn đối với loại tinh dầu tràm Huế hít vào thấy đau đầu thì chứng tỏ bị pha cồn hoặc hóa chất. Nhờ vậy, để mọi người biết được, mặc dù cùng là hai hãng tinh dầu tràm nhưng có thể căn cứ vào yếu tố giữ mùi thơm của hãng nào lâu hơn thì sẽ biết sản phẩm của hãng đó chất lượng hơn.

Nhận biết tinh dầu tràm bằng cách ngửi. Ảnh: Internet

Nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng cách nhìn

Nếu là tinh dầu tràm Huế chuẩn thì màu sắc sẽ luôn là màu vàng trắng nhạt hoặc màu vàng pha xanh, xanh lục nhạt nhìn sóng sánh. Trong trường hợp để lâu thì màu vàng sẽ đậm và trong suốt suốt chứ không hề chuyển sang màu vàng xanh sẫm. Nếu tinh dầu tràm có những màu khác như vàng đục, vàng chanh, vàng nhạt hay vàng quá đậm thì đều không phải tinh dầu nguyên chất. Tất cả đều được làm giả và có pha tạp các chất khác như chất cồn, chất béo.

Bên cạnh đó, tinh dầu tràm nguyên chất khi được đựng trong chai nhựa mỏng thì trong vòng 1 tuần, chai nhựa ấy có thể bị biến dạng bóp méo. Đặc biệt, khi lắc mạnh chai tinh dầu chuẩn sẽ chỉ có bọt nhỏ nổi lên. Chỉ ít giây sau, bọt nhỏ sẽ tự vỡ hết. Còn chai tinh dầu mà có nhiều bọt nổi lên khi lắc và để lâu mới hết thì chắc chắn có pha tạp chất khác.

Nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng cách bôi trực tiếp 

Khi bạn thoa tinh dầu tràm Huế chuẩn vào tay sẽ có độ bóng rồi thẩm thấu rất nhanh. Ban đầu sẽ cho bạn cảm giác âm ấm, tinh dầu sẽ mỏng nhẹ bám vào da, không gây nhờn, rít hay mẩn đỏ rồi sẽ nhanh chóng khô đi, da trở lại bình thường.

Còn tinh dầu tràm giả sẽ thường có cảm giác dính dính và mát lạnh. Lý do là bởi sản phẩm ấy đã được pha cồn hoặc pha loãng các loại chất béo khác, khiến bôi vào tay phải để một khoảng thời gian dài mới khô. Đồng thời luôn gây ra cảm giác nhờn rít, khi chà sát thì bị sủi bọt.

Nhận diện tinh dầu tràm Huế bằng cách thoa trực tiếp. Ảnh: Internet

Nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng cách thử nghiệm với nước

Dường như ai cũng biết, tinh dầu nhẹ hơn nước và không hề tan trong nước. Do đó, các bạn có thể làm một thí nghiệm nho nhỏ bằng cách cho một vài giọt tinh dầu tràm vào nước. Lắc nhẹ. Nếu một phần bị hòa tan trong nước thì sản phẩm ấy đã bị pha tạp chất. Hoặc khi lắc nhẹ, tinh dầu tràm sủi bọt nhưng lâu tan thì đó cũng là tinh dầu giả, không nguyên chất.

Nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng độ bay hơi

Mọi người có thể làm thử nghiệm bằng cách nhỏ tinh dầu tràm Huế chuẩn vào tờ giấy trắng. Nếu là tinh dầu thật thì sẽ bay hơi rất nhanh và bay hết trong khoảng 5 phút. Còn đối với tinh dầu giả sẽ để lại dấu vết trên tờ giấy không tan đi. Các bạn cần ghi nhớ và lưu ý kỹ sự khác biệt này để tránh mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng.

Nhận diện tinh dầu tràm Huế bằng độ bay hơi. Ảnh: Internet

Nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng cách nếm

Nghe có vẻ khó tin nhưng đây cũng được cho là một cách nhận diện tinh dầu tràm Huế nguyên chất hữu hiệu. Các bạn có thể nếm và không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tinh dầu tràm Huế thật sẽ luôn cho cảm giác mát nhẹ ở đầu lưỡi. Tiếp theo là xuất hiện mùi vị đắng hắt rồi dịu dần dần.

Nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn bằng giấy chứng nhận

Đối với những cơ sở kinh doanh uy tín, chất lượng thì sẽ có giấy đăng ký và chứng nhận chất lượng, thương hiệu. Vì thế, khi có nhu cầu sử dụng tinh dầu tràm Huế chuẩn thì các bạn nhớ kiểm chứng giấy chứng nhận tại nơi kinh doanh để có thể yên tâm sử dụng sản phẩm. Tránh trường hợp tiền mất tật mang.

Bên cạnh đó, như mọi người đều biết, trong tinh dầu tràm sẽ có các thành phần quan trọng như α-Terpineol, Cineol (Eucalyptol… Theo quy định của Dược điển Việt Nam thịt hàm lượng thành phần Cineol phải đạt từ 40% – 60% trở lên mới được công bố đạt tinh dầu tràm chuẩn. Bởi vậy, các bạn cũng đừng quên lựa chọn mua và sử dụng sản phẩm đã được kiểm định của nhà nước về hàm lượng các chất trong tinh dầu. Như thế, sẽ an tâm hơn rất nhiều. Đồng thời, căn cứ vào hàm lượng Cineol này, bạn cũng có thể so sánh được 2 hãng tinh dầu khác nhau. Hãng nào sở hữu hàm lượng Cineol trong phiếu kiểm định cao hơn là chất lượng tốt hơn.

Giấy chứng nhận của tinh dầu tràm Huế. Ảnh: Internet

Nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn thông qua giá thành sản phẩm

Hiện tại, mức giá bán của tinh dầu tràm Huế chuẩn tại Huế đối với dung tích 100ml là 150.000 – 200.000 đồng. Không thể có giá dưới 150.000 đồng. 

Nếu sử dụng một chai tinh dầu tràm nguyên chất để pha trộn thì có thể cho “ra đời” khoảng 20 – 30 sản phẩm kém chất lượng. Ai không biết hoặc không sành sỏi thì rất khó có thể nhận diện được. Do đó, khi mua tinh dầu tràm rẻ tiền, các bạn nên cân nhắc thật kỹ vì đó có thể là hàng giả, nhái, kém chất lượng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Phía trên là gợi ý 8 cách nhận diện tinh dầu tràm Huế chuẩn mà Lavender Care đã tổng hợp được. Hy vọng, từ những thông tin hữu ích ấy sẽ giúp cho các bạn có nhiều kiến thức mới mẻ trong việc tìm kiếm, lựa chọn và mua sắm được sản phẩm tốt, chất lượng. Để từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân mình và người thân trong gia đình tốt hơn nhé!

Leave a Comment

các Bài viết liên quan

Thông tin doanh nghiệp

Đăng ký nhận tin

  • Copyright 2020 © LAVENDER WEDDING A member of LAVENDER GROUP
  • A member of LAVENDER GROUP